Liên Hệ : 090 699 29 92

Chấp nhận iMess, Viber, Wechat, Zalo!

>>>>>Add : 59 Duy Tân Phường15 Phú Nhuận TP.HCM

Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

sử dụng Những Loại dầu ăn như thế nào cho đúng

Chúng ta dùng dầu ăn thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày nhưng liệu bạn đã biết cách tiêu dùng từng loại dầu ăn thật chuẩn?

khi được dùng phù hợp, dầu ăn là một thêm vào ưu việt cho món ăn và cả cho sức khỏe của bạn. Mỗi loại trong chúng có lợi ích và cách tiêu dùng riêng. Biết cách sử dụng thật đúng bạn sẽ trở nên người nội trợ thông minh biết kiểm soát, phát huy ưu thế của chúng một cách hiệu quả nhất.

Dầu đậu phộng

Là loại dầu được dùng cho nhiều mục tiêu, nhưng tuyệt nhất vẫn là chiên vì nó có khả năng chịu nhiệt độ tới 220ºC. Dầu đậu phộng có mùi vị thoải mái, thích hợp cho cả các món mặn và ngọt.

Dầu vừng

Dầu làm từ vừng rang có mùi rất thơm và chịu nhiệt cao, tuy vậy nếu đun nóng quá thì nó cũng bị biến chất. Tốt hơn là sử dụng nó lúc đã nấu ăn xong hoặc chỉ để nêm nếm. Dầu vừng dùng tốt nhất trong các món hầm, ướp và chế biến hải sản. Có hai loại dầu vừng: đen và trắng. Dầu vừng trắng có hương vị, màu sắc hấp dẫn nên tốt cho các món trộn, sốt. Dầu vừng đen có mùi mạnh hơn một chút, rất say mê lúc bạn cần thêm hương vị cho món ăn, đặc biệt là các món Á.

dầu dừa hcm

anh2 Sử dụng các loại dầu ăn như thế nào cho đúng

Được chiết xuất bằng cách sấy khô cùi dừa,dầu dừa có thể phục vụ nhiều mục đích nhưng tốt nhất là lúc nấu nướng ở nhiệt độ cao. Dầu đặc lại ở nhiệt độ phòng, nhưng hóa lỏng lúc đun nóng từ từ. Nếu Bạn muốn thử nghiệm cùng với dầu dừa tphcm, hãy trải nhiệm dùng nó thay cho Những Loại dầu khác trong các món nướng hoặc dùng để thêm sự tinh tế cho các món ăn chính.Cuối cùng, dầu dừa tphcm cũng là một loại kem dưỡng ẩm hoàn hảo cho làn da và mái tóc của nữ giới chúng tôi đấy!

>> dầu dừa nguyên chất thêm vị cho món chè ngày hè

Dầu thực vật

Dầu thực vật là hỗn hợp của dầu ngô, dầu cây rum, dầu hạt cải và Các loại dầu khác. Nó được các bà nội trợ sử dụng khá phổ biến trong nấu ăn mỗi ngày. với biến hóa chịu nhiệt cao, dầu thực vật rất thích hợp để chiên. bên cạnh đó nó cũng tối ưu cho món nướng và giúp giữ độ xốp và ẩm cho bánh ngọt.

Dầu bắp

Dầu bắp có hương vị nhẹ nhàng phục vụ chiên xào (nhiệt độ cao nhất cho phép là 180ºC), sử dụng trong chiên bằng chảo và nêm nếm, bên cạnh đó, nó còn được dùng để bôi trơn và phết lên món nướng. Hương vị nhẹ cũng biến nó trở nên một sự lựa chọn đặc biệt tốt cho việc nướng bánh.

Dầu hạt cải

lúc bạn muốn nấu ăn với một loại dầu không bão hòa nhưng không muốn thêm hương vị của dầu ô liu vì nó hơi hắc thì bạn có thể chọn lựa dầu hạt cải. Nó có vị hơi nhạt và chịu nhiệt khá cao, tốt cho các món sốt, chiên, nướng bánh và trộn salad.

Dầu ô liu

Những tác dụng tích cục của dầu ô liu cùng với sức khỏe là điều ko thể phủ nhận. Dầu ô liu được ép từ quả ô liu nên có chất lượng cao về dinh dưỡng và khẩu vị. Nó phù hợp với các món salad, mì ống… Dầu ô liu sẽ mất nhiều hương vị khi gặp nhiệt độ cao, bởi thế hãy lưu trữ nó trong ngăn mát của tủ lạnh, bạn có khả năng sử dụng chúng trong khoảng 6 tháng sau lúc mở nắp.

Dầu hướng dương

Là một loại dầu ăn chứa cả chất béo ko bão hòa đa và ko bão hòa đơn, dầu hướng dương thường được dùng để nấu hay chiên xào. tuy vậy do không chịu được nhiệt độ quá cao, bạn chỉ nên dùng nó ở những công thức nấu ăn nhanh để ko làm mất đi sự thơm ngon cũng như dinh dưỡng của món ăn.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét

Đăng Ký Nhận E mail